Reading

การอ่าน (Reading)

 1. "NOT GIVEN" เป็นคำตอบแรกและคำตอบสุดท้ายเมื่อคุณทำข้อสอบในส่วนของคำถาม "Yes/No/Not Given"

  หลังจากการประมวลผลคำถามประเภทนี้ ถ้าเราไม่สามารถค้นหาคำสำคัญหรือข้อมูลในบทความ เราจำเป็นต้องเลือก Not Given เป็นคำตอบแรก ถ้าเราค้นหาข้อมูลบางส่วนได้ แต่ไม่ทั้งหมด ตัวเลือกที่ดีที่สุด คือระหว่าง No และ Not Given ถ้ามีคำสั่งที่แตกต่างหรือตรงกันข้ามจากบทความ ให้เลือก No อย่างไรก็ตาม ถ้าเราไม่สามารถบอกได้อย่างถูกต้องว่ามันแตกต่างหรือตรงกันข้าม เราจำเป็นที่จะต้องเลือก Not Given

 2. วิธีที่ดีที่สุดในการเตรียมตัวการสอบอ่าน คือ อ่านเยอะๆ

  หลายคนทั้งอ่าน และฝึกฝนการอ่านไปพร้อมกันแต่ยังสงสัยว่าทำไมคะแนนของพวกเขาถึงยังไม่พัฒนา! จริงๆแล้ว หนึ่งในวิธีการเพิ่มคะแนนของคุณคือ การอ่านทุกวัน หนึ่งวิธีที่ดีมากคือการอ่านข่าว 3 เรื่อง ใน 1 บทความ เลือก บทความเกี่ยวกับโลก, บทความเกี่ยวกับภูมิภาคของคุณ และบทความเกี่ยวกับประเทศของคุณ วิธีนี้สามารถเปรียบเทียบปัญหาที่แตกต่างจากแต่ละเรื่องและคุณจะเห็นคำศัพท์จำนวนมากซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งทำให้เรียนรู้ได้ง่ายขึ้น

 3. ใช้หัวข้อในบทความช่วยคุณหารายละเอียดของบทความ

  บางบทความจะใช้หัวข้อเป็นตัวจัดระเบียบข้อมูล พยายามที่จะใช้หัวข้อเหล่านี้คาดคะเนถึงรายละเอียดที่คุณจะได้พบในบทความ ถ้าคุณโชคดีคุณจะเจอคำถามที่ตรงกับหัวข้อในการทำข้อสอบระยะแรก คุณสามารถใช้เทคนิคนี้ในทางเดียวกัน เพื่อช่วยคุณหาคำตอบได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

 4. เทคนิคการตอบคำถาม แบบ Matching Headings ในการสอบการอ่าน

  ผู้สมัครหลายคนจะค้นหาคำสำคัญจากย่อหน้าที่ 2 และ นั่นคือ main idea ของย่อหน้า อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือเมื่อคุณจับคู่หัวข้อ คุณต้องมั่นใจว่าเป็นความคิดที่สอดคล้องกันตลอดย่อหน้า การตรวจสอบเรื่องนี้ อ่านประโยคในหัวข้อและพิจารณาความเป็นไปได้ของหลายหัวข้อที่ตรงกัน แล้วอ่านบทสรุปของแนวคิดในบทความนั้น และ พยายามเชื่อมโยงกับหัวข้อต่อไป คุณจะจบลงด้วยรายการหัวข้อที่เหมาะสม หลังจากนั้นดูคำสำคัญและอ่านในรายละเอียดเพิ่มขึ้น จะช่วยให้ลบหัวข้อที่ไม่ต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็ว

 5. เทคนิคของคำที่มักใช้อธิบายในบทความ

  บ่อยครั้งที่เจอคำที่คุณไม่รู้จัก(โดยเฉพาะ “คำเฉพาะ”) มองหาคำอธิบายความหมายซึ่งเป็นประโยคอยู่หลังคำศัพท์หรือข้างใน (วงเล็บ) หรือพยายามมองหาบทความด้านล่างของหน้าเว็บ เพื่อดูว่ามีชนิดของคำศัพท์ โดยทั่วไปการทดสอบการอ่านจะไม่ใช้คำพูดทางเทคนิคในบทความมากนัก

 6. ระวังเรื่องเวลา

  คุณมีเวลาเพียง 60 นาทีสำหรับการสอบทักษะการอ่าน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะใช้เวลาให้เหมาะสมกับหนึ่งบทความ หลายคนพูดว่าใช้เวลา 20 นาที ในการอ่านทั้ง 3 ส่วน อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่การสอบมีความยากขึ้นในแต่ละส่วน มันจะดีกว่าถ้าใช้เวลาน้อยลงในส่วนที่ 1 และ ใช้เวลามากขึ้นในส่วนที่เหลือ คำแนะนำของเราใช้เวลา 15 นาทีในส่วนแรก 20 นาทีในส่วนที่ 2 และ 25 นาทีในส่วนที่ 3